Tôm giòn ngon, mặn mà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đem cơm.

PHẦN 1: sẵn sàng Nguyên vật liệu

– 400gr tôm tươi

– 1 thìa đường

– 1 thìa nước mắm nam ngư

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 2 nhánh hành cây

– 1 củ hành khô; một ít nhánh tỏi

– 1 chút tiêu

– Dầu ăn; muối

PHẦN 2: cách làm TÔM RANG MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm sau khi mua về rửa sạch sẽ, để ráo sau đó dùng kéo cắt bỏ phần dâu and đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào bát to cùng với một chút ít muối bột, bột nêm, tiêu rồi quấy đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.

 

Bước 2: Hành khô, tỏi xay nhỏ dại, hành lá cắt nhỏ, nếu cảm thấy ăn cay chúng ta cũng có thể thêm vài lát ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên trên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng tín đồ cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Hành củ tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màu sắc.

Bước 4: tiếp tục người thêm đường, nước mắm nam ngư rồi rim ở lửa to, trong lúc rim tôm người quấy đều để tôm ngấm hết gia vị, tôm sẽ giòn ngon and mặn mà.

Rim cho tôm hết nước and thơm phất phảng thì cho một ít hành cây thái nhỏ vào cùng, tắt bếp and xúc tôm rang mặn ngọt ra đĩa dùng kèm cơm nóng thì ngon phải ghi nhận.

Tôm giòn ngon, đậm chất, vàng ươm rất đẹp mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất mang cơm.

  • hướng dẫn thêm khẩu phần hang ngày sau đây

 

Chúc tín đồ may mắn and ngon lành với món tôm rang mặn ngọt đem cơm này nhé!