ban-lam-viec-van-phong

Rất nhiều người cho rằng phong thủy là một loại tín ngưỡng hay hiện tượng mê tín dị đoan, tuyệt đối chớ nên tin vào và làm theo. Nhưng thực tế lại chẳng phải như thế, thuật phong thủy thực chất là một phương pháp có khoa học, là thành quả của sự nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên và môi trường lên cuộc sống con người.

Hiện nay, khi gây dựng hay bài trí nội thất cho bất kỳ không gian nào, người ta đều để tâm tới yếu tố phong thủy. Bởi ko gian “hợp phong thủy” mang ý nghĩa giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường chung quanh, giúp cho con người có cơ hội được sống sung túc, khỏe mạnh cũng như góp phần khiến cho công việc luôn “thuận buồm xuôi gió”.

Đối với nội thất phòng làm việc, việc “hợp phong thủy” trước tiên biểu lộ ở chỗ người sử dụng chọn mua được cho mình một chiếc bàn ghế văn phòng, ghế làm việc văn phòng hay tủ hồ sơ văn phòng hợp với cung mệnh theo quan niệm ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), bởi lẽ bàn ghế làm việc văn phòng chính là nhân tố trọng yếu bậc nhất trong bài trí không gian làm việc.

Chọn bàn văn phòng theo mệnh Kim

Theo phong thủy, Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc. Theo nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, màu sắc phù hợp cho người mệnh kim là tông màu vàng, kế đó là các tông màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam.

Cho nên, nên lựa chọn những kiểu bàn ghế văn phòng chân bằng sắt với mặt bàn màu vàng vân gỗ để đem lại sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.

Về ngoại hình bàn làm việc theo mệnh Kim, một bàn làm việc văn phòng có hình dạng tròn là tốt nhất đối với người mệnh Kim. Bàn hình tròn là kiểu bàn ghế làm việc đặc trưng cho những người có vị trí ngang bằng nhau, thúc đẩy mọi người ngồi cùng bàn dễ dàng trao đổi toàn diện về vấn đề cần bàn bạc và cùng nhau đưa ra các biện pháp tối ưu nhất trong công việc.

Chọn bàn văn phòng theo mệnh Mộc

Trong quan niệm ngũ hành, người thuộc mệnh Mộc thường là những người thích phiêu lưu mạo hiểm, thẳng thắn, tận tình, chủ động, thích bận bịu và sống có mục tiêu, ghét trốn tránh.

Một cái bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy với người mệnh Mộc trước hết là có tông màu đen hoặc tông màu xanh lam, vì Thủy sinh Mộc. Ngoài ra tông màu xanh lá cây, màu gỗ (nâu)… cũng rất phù hợp.

ban-lam-viec-dep
ban-lam-viec-dep

Về chất liệu, vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc từ thiên nhiên, mang tính dương và có công dụng làm lưu thông không khí. Cho nên một chiếc bàn ghế làm việc bằng gỗ là rất hợp lí, giúp đem đến những nguồn năng lượng tích cực cho công việc và sự nghiệp của những người mang mệnh Mộc. Cần lưu ý Mộc khắc Kim nên người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim loại.

Chọn bàn văn phòng theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với các tông màu: màu xanh da trời, màu đen, màu xám. Về mẫu mã, kiểu bàn hình tròn hoặc lượn là hợp lý. Đó là kiểu bàn có khả năng kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng cũng như tạo ko khí sôi nổi cho ko gian văn phòng nhất so với các dạng bàn văn phòng của những cung mệnh khác.

Chọn bàn văn phòng theo mệnh Hỏa

Hầu hết những người thuộc mệnh Hỏa sẽ yêu thích sự sôi động, nhiệt tình. Theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa phù hợp với tông màu nâu của gỗ, màu xanh lá cây… bàn văn phòng cho người mệnh Hỏa nên chọn lựa kiểu dáng hình chữ nhật.

ban-lam-viec-van-phong
ban-lam-viec-van-phong

Vị trí ngồi kiểu bàn ghế làm việc mệnh Hỏa bộc lộ tính chất truyền tải thông tin, đề nghị của cấp trên cho cấp dưới nên thường thấy trong không gian làm việc phòng tổng giám đốc, trưởng phòng, quản lý cấp cao…

Chọn bàn văn phòng theo mệnh Thổ

Là cung mệnh sau cuối trong Ngũ Hành, bàn ghế làm việc cho người mệnh Thổ cần giúp cho người ngồi có cảm giác vững vàng và tôn trọng sự tham gia của người khác.

Kiểu bày trí này thích hợp với nhóm khoảng từ 4 đến 8 người tham gia. Bày trí bàn làm việc và chỗ ngồi phù hợp với mục tiêu giao tiếp, với số lượng người tham dự thể hiện sự vô cùng chuyên nghiệp, cũng như sự hiểu biết của người sắp xếp và người sử dụng.

Đối với sắc màu bàn hoặc ghế làm việc văn phòng cho những người mang mệnh Thổ, đó là các màu cà phê, màu vàng, màu trà, màu nâu.