Theo mình biết, mọi người thường bận rộn kẹt trong suy nghĩ rằng: nếu muốn chơi đc Piano, bạn phải dành không hề ít thời hạn & nỗ lực để học piano ở đâu nốt nhạc.

tuy vậy, nếu như khách hàng trang nghiêm về sự việc học piano, điều đầu tiên bạn cần là dòng bỏ các xem xét tiêu cực ở trên và giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

thực sự thì việc học piano cần thời hạn, bạn cần phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không chán như bạn tưởng đâu. Hãy để ý tới 7 bước sau để bạn cũng có thể tự chơi được bài hát đầu tiên trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với những nốt nhạc

những nốt nhạc hoàn toàn có thể trông sẽ tương đối lạ khi mới bước đầu, hãy thử nghĩ chúng như các chứ cái trước tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm xúc mày mò, khó khăn khi chúng ta viết hay đọc các con chữ trước tiên, chắc rằng rất khó quên đúng không nhỉ.

các nốt nhạc cũng như vậy. chính là các con chữ ABC của âm nhạc. với một sự tập kết luyện tập and chuyên cần, bạn rất có thể đọc viết một cách thành thạo, giống như cách mà bạn đang đọc những thông tin này.

chúng ta hãy ban đầu với cùng một âm thanh khá quen thuộc, được gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

các nốt nhạc đc kí hiệu bằng những chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang 1 tần số không giống nhau. Khi đánh họ sắp xếp chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu giống như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nào nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 phiên bản nhạc. định hướng đơn giản như vậy thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất lôi cuốn chưa?

Bước 2: Làm quen với các nốt nhạc bên trên lũ Piano

trên lũ Piano tiêu chuẩn gồm 88 phím, đây chính là 88 nốt, tương đương 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 lũ piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng and 5 nốt đen. lúc học Piano, bạn chỉ việc hiểu và nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn có thể nhớ tất cả nốt bên trên phím bầy.

====>>> Tham khảo :  học piano ở đâu tốt tại tphcm

đó là 88 phím trên bọn Piano chuẩn mức.

and đấy là 12 phím có trong 1 quãng 8 and tên gọi của từng nốt.

những nốt đen được sử dụng để chơi những nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường lộ diện ở các nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi những nốt nhạc trước tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết được các nốt nhạc & vị trí của chúng, hãy vận dụng chúng để chơi các giai điệu đầu tiên.

Ảnh này chỉ ra các nốt nhạc sẽ được mô phỏng lại bên trên bầy Piano thế nào.

Hãy xem kĩ Clip ở trên and chúng ta cũng có thể bắt đầu đi lên hoặc đi xuống phím đàn để dần quen với những các nốt nhạc trên lũ Piano.

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ họ sẽ đến với cùng 1 bạn dạng nhạc khó hơn, chính là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ video clip & chăm chú mọi thứ có trong bạn dạng nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp theo để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc và Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

tương tự như vậy bạn cứ chia nhỏ ra, các bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả những nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt các nốt nhạc

Ở khuông nhạc thứ nhất của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt thứ nhất là nốt đen và nốt còn sót lại là nốt trắng. Hãy thường xuyên tập luyện cho tới khi chúng ta có thể chơi đúng and mềm mịn đoạn trên là bạn đã có thể quen dần với nốt nhạc & trường độ.

Bước 7: đánh giá và tập luyện

Hãy xem lại công việc từ là một đến 6 & liên tiếp luyện tập cho tới khi chúng ta có thể chơi được Jingle Bells. khi bạn cảm thấy thoải mái tự tin với nốt nhạc & những kí hiệu bên trên Piano, bạn có thể tập chơi các bài hát khác mà nhu yếu cả 2 tay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng